Giỏ hàng

Cách cắt dũa móng tay không bị tổn thương tới da

Cắt dũa móng tay như thế nào đúng cách. Dưới đây là Cách cắt dũa móng tay không bị tổn thương tới da, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dưới đây là Cách cắt dũa móng tay không bị tổn thương tới da, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


Rửa tay và chân. Ngâm móng khoảng vài phút trước khi cắt – việc này sẽ làm cho móng mềm và dễ dàng cắt hơn. Nếu móng của bạn không dễ xù xì thì bạn không cần phải tách bỏ phần xước. Lau khô tay và chân sau khi rửa. Bạn có thể cắt móng khi vẫn còn ướt nhưng bạn sẽ dễ kiếm soát đường cắt hơn khi móng đã khô. Bước này vô cùng quan trọng với móng chân. Móng chân thường dày và cứng hơn móng tay, đặc biệt là ngón cái.


Rửa tay và chân. Ngâm móng khoảng vài phút trước khi cắt – việc này sẽ làm cho móng mềm và dễ dàng cắt hơn


Chọn dụng cụ cắt: Bạn có thể dùng đồ bấm móng hoặc kéo cắt móng tay. Việc lựa chọn dụng cụ sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng người. Hãy cân nhắc ưu điểm và nhược điểm của từng dụng cụ trong khi chọn để có cách cắt dũa móng tay tốt nhất nhé!

Cắt móng thường xuyên nhưng đừng quá tích cực: Móng mọc dài khoảng 2,5mm mỗi tháng, tức là sẽ cần 3-6 tháng để móng mọc hoàn chỉnh.[4] Nếu bạn cắt móng thường xuyên – chẳng hạn như mỗi một hoặc hai tuần, thì không cần lo lắng về việc móng mọc quá dài hoặc không đều. Nếu móng làm cho phần khóe bị đau thì có thể là móng đã bị quặp; bạn nên cắt bỏ phần móng gây đau đớn đó trước khi nó quặp sâu vào trong nhưng sẽ an toàn hơn khi bạn nhờ người có chuyên môn y tế.

Cắt từng mẫu móng nhỏ: Bạn chỉ nên cắt từng mẫu nhỏ trên móng; đừng cố gắng cắt toàn bộ phần móng dài chỉ trong một lần cắt. Móng chân thường có hình ô-van và nếu cắt trong một lần thì sẽ làm mất hình ô-van đó.


Hãy cân nhắc ưu điểm và nhược điểm của từng dụng cụ trong khi chọn để có cách cắt dũa móng tay tốt nhất nhé!


Cẩn thận đừng cắt móng quá sâu: Đôi khi bạn vẫn sẽ muốn tiếp tục cắt móng (vì sự tiện lợi, thẩm mỹ hoặc sự ép buộc) kể cả sau khi đã cắt bỏ phần móng dài. Tuy nhiên, nếu cắt móng quá sâu, bạn sẽ để lộ phần da nhạy cảm dưới móng và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Cố gắng cắt móng bằng với phần đầu ngón tay hoặc cắt nhưng vẫn để lại một phần móng đục nhỏ

Dùng dụng cụ giũa móng để tạo hình cho móng và giữ cho mép móng bằng phẳng: Luôn giũa móng thật nhẹ, bằng một đường dài từ hai bên đến giữa móng. Dùng mặt nhám, giúp tạo hình móng trước nếu bạn muốn giũa cho móng ngắn hơn. Sau đó, dùng mặt mịn hơn để giũa cho móng đều.

Kiểm tra móng trong khi thực hiện: Khi cắt hoặc giũa móng, bạn nên thường xuyên kiểm tra các móng để đảm bảo móng có cùng độ dài và hình dạng giống nhau. Đảm bảo móng phải đều; móng nhọn hoặc xù xì sẽ làm bạn bị thương và gây ra sự bất tiện trong cuộc sống hằng ngày. Tiếp tục cắt và giũa đến khi các móng đều nhau.


Tìm hiểu thêm bí quyết cách cắt dũa móng tay bằng cách theo dõi website để có thêm nhiều kiến thức nhé!


Tìm hiểu thêm bí quyết cách cắt dũa móng tay bằng cách theo dõi website để có thêm nhiều kiến thức nhé!

Từ khóa: cách cắt dũa móng tay, cach cat dua mong tay


Cũ hơn Mới hơn


Mua hàng