Giỏ hàng

CÓ NÊN NẶN MỤN?🍓 Bên trong mụn có gì? Nguyên lý hoạt động của mụn ra sao? Bạn nên đọc bài viết này để hiểu về mụn và xử lý nó một cách hợp lý nhất.

🍓 Chất mũ trắng bạn thường thấy trên mụn đó là hỗn hợp của: Vi khuẩn, tế bào da chết, tế bào bạch cầu, bã nhờn.

🍓 Trong điều kiện đặc biệt 4 thành phần này sẽ gây ra một cơn bão viêm nhiễm theo cách sau đây:

🍓 Bên trong một lỗ chân lông trên da có các tuyến nhỏ gọi là bã nhờn. Các tuyến này sẽ tiết ra các chất nhờn gọi là bã nhờn giúp da bạn nhờn và chống nước. Nhưng đó không chỉ là thứ duy nhất nhận được điểm tốt của bã nhờn.

🍓 Bã nhờn còn là nguồn năng lượng cho một loại vi khuẩn tên là Propionibacterium Acnes. Thông thường vi khuẩn này sẽ sống hiền hòa ở bên trong và bên trên da của bạn. Nhưng đôi khi nó bị mất kiểm soát và đó là lúc rắc rối bắt đầu.

🍓 Khi tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn. Chẳng hạn như ở tuổi dậy thì, chúng ta sẽ tạo nhiều bã nhờn dư thừa. lượng bã nhờn này sẽ bịt kín lỗ chân lông. Và khi đó, lỗ chân lông sẽ trở thành một lễ hội ẩm thực cho vi khuẩn. Chúng sẽ bắt đầu sinh sôi nẩy nở một cách mất kiểm soát. Điều đó sẽ kích hoạt một hệ thống cảnh báo của cơ thể. Cơ thể sẽ xác định đó là một mối đe dọa. Vì vậy, cơ thể sẽ gửi các tế bào bạch cầu tới khu vực này để chiến đấu với đám vi khuẩn lớn bất thường.

🍓 Kết quả là khu cực này sẽ bị viêm khiến bề mặt da bị sưng đỏ lên. Cuối cùng, chỗ sưng phồng đỏ sẽ trở nên nguy kịch theo đúng nghĩa đen. Thậm chí còn tệ hơn. Việc nặn mụn sẽ mở ra một cánh cửa cho vi khuẩn trên ngón tay bạn xâm nhập khiến tình trạng này kéo dài, thậm chí còn trở nên xấu đi đối với các lỗ chân lông đã bị viêm.

🍓 Vì vậy, lần tới khi bạn bị thôi thúc bởi ham muốn nặn mụn. Hãy cân nhắc đến hậu quả.

#SkinCareCaoCấp

Cũ hơn Mới hơn


Mua hàng